4 Lời Khuyên Cho Bố Mẹ Giúp Con Học Tiếng Anh Ở Nhà

 

4 Lời Khuyên Cho Bố Mẹ Giúp Con Học Tiếng Anh Ở Nhà

 

 

Ngày nay Bố mẹ trẻ hoàn toàn có thể giúp con học tiếng Anh ở nhà kể cả khi tiếng Anh của các bạn chưa thực sự hoàn hảo. Đừng lo lắng vì con  bạn có thể học ngữ pháp tại trường học, quan trong hơn là các bạn khiến trẻ bộc lộ khả năng nhận biết ngoại ngữ và cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh.

Những lời khuyên dưới đây chưa thể khiến con các bạn nói tiếng Anh thuần thục ngay lập tức, nhưng các bạn hãy kiên nhẫn áp dụng và dần dần sẽ nhận thấy sự tiến bộ của con.

1. Lời Khuyên thứ nhất giúp con học tiếng Anh ở nhà: Thiết Lập Thói Quen 

Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính lặp lại. Các con sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Các bạn hãy sắp xếp các hoạt động theo một thời gian biểu cố định hàng ngày, chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ ngủ. Đều đặn lặp lại như vậy, bạn sẽ đem lại cho con bạn những phản xạ cần thiết với từ ngữ và các cụm từ tiếng Anh trước khi con quen dần với việc tự mình thực hiện việc đó.

Để kéo dài sự chú ý của con bạn với các hoạt động trên mỗi ngày, bạn nên chia chúng thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 10 phút là vừa đủ với trẻ nhỏ. Dần dần,  bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với con của bạn khi con bạn trưởng thành hơn.

2. Lời Khuyên thứ hai giúp con học tiếng Anh ở nhà: Tạo Sự Tương Tác 

Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn để trẻ em có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con bạn tại nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho con bạn cảm giác vui mà học, học mà chơi; như vậy con bạn sẽ học một cách tự nhiên.

3. Lời Khuyên thứ ba giúp con học tiếng Anh ở nhà: Đừng Quá Tập Trung Vào Ngữ Pháp

Khi con bạn còn nhỏ, việc chú trọng dạy các nguyên tắc ngữ pháp cho trẻ chưa thực sự cần thiết. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được bạn thiết kế tại nhà, con bạn sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp cho con bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác hơn kể cả khi trưởng thành.

4. Lời Khuyên thứ tư giúp con học tiếng Anh ở nhà: Tận Dụng Những Tình Huống Thường Ngày

Một trong những lý do bạn nên giúp đỡ con học tiếng Anh ở nhà bởi con bạn sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Ví dụ như khi bé đang mặc áo thun hoặc phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể cùng con nói về chủ đề quần áo.

Các từ vựng về đồ chơi của con hoặc đồ nội thất trong nhà cũng sẽ được trẻ thích thú luyện tập cùng bạn khi đang dọn phòng ngủ. Khi bạn dẫn con đi siêu thị, hoặc các cửa hàng lớn hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho con bạn một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu con tìm kiếm chúng trong siêu thị hoặc các cửa hàng lớn.

Là bố mẹ, bạn hãy động viên và tuyên dương con bạn mỗi khi con hoàn thành một hoạt động nào đó. Đừng quên biến việc học thành niềm vui cho con, như vậy chắc chắn con bạn chắc chắn sẽ hào hứng hơn với việc học tiếng Anh.

 

 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích phần nào trong việc giúp con bạn học tiếng Anh .

Đăng ký các khóa học tiếng Anh cho trẻ tại IC Dalat ngay hôm nay để giúp con bạn nói tiếng Anh thành thạo và đạt được cấp độ tiếng Anh mơ ước.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé

5 Sai Lầm Phổ Biến Của Việc Tự Học IELTS